วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

แผนทำลายสถาบันศาสนาของระบอบทักษิณด้วยการอ้างปกป้องพุทธศาสนาถ้าคุณผู้อ่านสังเกตในช่วงนี้ จะมีการแชร์ในโลกออนไลน์ เช่น การปลุกระดมให้เกลียดชังศาสนาอิสลาม ว่าจะเข้ามาขยายศาสนาในประเทศไทยมากขึ้น ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา

หรือการที่มีพระในภาคเหนือออกมาต่อต้านนิคมอุตสาหกรรมฮาลาล ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่กิจของสงฆฺ์

ทำไมจึงมีการแชร์และปลุกระดมให้คนไทยเกลียดชังศาสนาอิสลามในช่วงนี้ ?ต่อมา ก็มีการออกมาชูประเด็นให้ประกาศว่า ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งหากคนที่ไม่ได้ตามข้อมูลให้รอบด้านก็จะหลงเชื่อประเด็นละเอียดอ่อนนี้โดยง่าย

และที่สำคัญฝ่ายที่ออกมาชูโรงให้เขียนในรัฐธรรมนูญว่า ศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ กลับเป็นพวกเสื้อแดงและพระที่มีความคิดทางการเมืองใกล้ชิดกับพวกเสื้อแดง

จริง ๆ แล้ว แผนการทั้งหมดที่ผมเล่ามา เจตนาจริง ๆ ไม่ใช่ทำเพื่อพระพุทธศาสนาหรอกครับ

ผมขอยกความเห็นสั้น ๆ ง่าย ๆ ของคุณห่วยตูน จากเพจห่วยตูน มาใช้อธิบายในเรื่องนี้แล้วกันตามนี้
คุณผู้อ่านพอมองเห็นภาพรวมรึยัง ?

แล้วเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา บัญชาคามินแห่งการ์ตูนเอเอสทีวี ที่มีมุมมองขำ ๆ แต่เฉียบคม ก็ได้เขียนการ์ตูนมุกนึง เกี่ยวกับพวกเสื้อแดง ว่าจะถอดเสื้อแดงออก เพื่อมาห่มเหลืองรับงานประท้วงเพื่อช่วยเหลือตาช่วง ให้เป็นสังฆราช ตามการ์ตูนนี้

แล้วสิ่งที่การ์ตูนของบัญชาคามิน ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อมีม็อบห่มเหลืองไปประท้วงที่พุทธมณฑล ซึ่งมีรูปที่เห็นว่า ห่มเหลืองผมแปลก ๆ บางคนก็หนวดเฟิ้มเชียว ซึ่งผมเชื่อว่า หากสามารถขอดูใบสุทธิพระได้

เชื่อว่าจะพบพวกพระปลอมห่มเหลืองรับจ้างแน่นอน ไม่มากก็น้อย


แล้วแกนนำห่มเหลืองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ห่มเหลืองหน้าเดิม ประสาร เมธีธรรมาจารย์ ที่ไปยื่นหนังสือที่มีแนวความคิดแปลก ๆ ต่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณตอนนี้มีการใช้หนทางทุกอย่างในการทำลายสถาบันหลักของประเทศโดยระบอบทักษิณ แต่อ้างปกป้องพระพุทธศาสนาบังหน้า

แล้วใช้พระเข้ามาเคลื่อนไหวเพื่อเจตนาทำลายความน่าเชื่อถือของรัฐบาล คสช. เรียกได้ว่า ตอนนี้ระบอบทักษิณเดินแผนการทุกทางเพื่อทำลายสถาบันหลักของชาติ ทั้ง 3 สถาบัน

โดยทำลายสถาบันชาติ ก็คือ สถาบันประชาชน ระบอบทักษิณได้สร้างความแตกแยกให้คนไทยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย รวมถึงแผนยกแผ่นดินไทยให้ฮุนเซ็น

ทำลายสถาบันศาสนา ก็สร้างเรื่องให้มีการเกลียดชังศาสนาอื่น แล้วอ้างเพื่อปกป้องพุทธศาสนา โดยจะยกให้พุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติขึ้นมาบังหน้า

ทำลายสถาบันกษัตริย์ ก็คือ เสื้อแดงทุกคนไม่ใช่พวกล้มเจ้า แต่พวกล้มเจ้าทุกคนเป็นเสื้อแดง (ลิเบอร์ร่าน)


ทีนี้ลองดูเหตุผลที่เพจล้านชื่อต้านล้างผิด ได้อธิบายเหตุผลพิกลที่นายประสาร ห่มเหลืองยื่นเรียกร้องต่อพลเอกประวิตรทั้งหลายทั้งปวงคือ แผนเข้าตีทุกทางของระบอบทักษิณ


ต่อไปนี้ลองดูสุดยอดการ์ตูนของคุณห่วยตูน ที่อธิบายตรรกะเพี้ยน ๆ ของพระไพรวัลย์ ที่เคยตั้้งตนเองเป็นสังฆราษฎร์ และเป็นผู้ที่สนับสนุนตาช่วงและอีธัมมี่ครับ


1.2.3.4.
5.
6.
7.
8.
9.

10.
11.12.13.14.
15.
16.
17.
18.
19.

20.
21.22.23.24.
25.
26.
27.
28.
29.
จากการ์ตูนของคุณห่วยตูน คงเป็นตรรกะที่ย้อนแย้งของพระวัน------------------------

ฝากทิ้งท้ายในประเด็นศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ โดยพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ


ประเด็นการผลักดันให้บัญญัติศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติไว้ในรัฐธรรมนูญ สังคมโดยรวมตกผลึกไปแล้ว หลัง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระราชเสาวนีย์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ ความว่า...

"...ข้าพเจ้าคิดเองว่า พระพุทธศาสนานี้เป็นสิ่งที่ประเสริฐสุดสูงส่งแล้ว และได้รับการสนับสนุนมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยสุโขทัย จากคนไทยทั้งชาติ พระบวรพุทธศาสนาเป็นของที่สะอาดสูงสุด ทุกคนก็คิดว่าไม่อยากให้เข้าไปพัวพันกับคำว่าการเมือง ข้าพเจ้าพูดเช่นนั้นต่อหน้านักเรียนไทย ๔,๐๐๐ คน ควรเทิดทูนเอาไว้เหนือเกล้า ว่าเป็นแสงสว่างในหัวใจของคนไทยทั้งหลาย การเมืองบางครั้งก็มีความผิดพลาด บางครั้งก็มัวหมองได้ หลายเรื่อง เพราะฉะนั้นไม่ควรเอาพระบวรพุทธศาสนาไปไว้กับกฎหมายสูงสุดแห่งประเทศไทย คือรัฐธรรมนูญ ควรจะทิ้งพระบวรพุทธศาสนาไว้เช่นนี้ ที่ถูกเทิดทูนโดยประชาชนทั้งชาติ พอข้าพเจ้าพูดจบเล่าเหตุผลจบ นักเรียนไทยก็ปรบมือดังสนั่นลั่นไปทั่วงาน ในเมืองไทย ข้าพเจ้าได้ทราบว่าพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาที่คนนับถือมากกว่า ๙๐ เปอร์เซ็นต์ คงจะไม่ให้ใครมาแตะได้ ข้าพเจ้าเข้าใจว่าการเมืองบางครั้งก็มีอะไรหลายอย่างไม่ค่อยตรงไปตรงมานัก เพราะฉะนั้นดีแล้วที่พระบวรศาสนาแยกไปเสียให้พ้นจากการเมืองจะดีกว่า ไม่ทราบว่าทุกท่านในที่นี้เห็นด้วยอย่างเดียวกับข้าพเจ้าหรือเปล่า อันนี้ข้าพเจ้าถามนักเรียนไทย..."
หวังว่า จะถึงวันที่ 2 สมีได้เดินทางเข้าคุกฐานยักยอกทรัพย์สหกรณ์ และฐานเลี่ยงภาษีรถยนต์นำเข้านะจ๊ะ

คลิกอ่าน ความเห็น ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช กรณีศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูนการเมืองไทยวันนี้