วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2555

จำนำข้าว จะกลายเป็นจำนำประเทศ

ท่านชัยราชวัตร

เซียไทยรัฐ

การ์ตูนเซีย มันเป็นตรรกะที่พวกโง่จะหลงเชื่อ ทุกวันนี้ข้าวไทยก็มีแต่พ่อค้าข้าวนี่แหละที่เขาช่วยขายข้าวนำเงินตราเข้าประเทศ แต่รัฐบาลชั่วมันไม่มีปัญญาขายข้าว แถมโกหกว่าขายแบบจีทูจีได้

ถ้ารัฐบาลรับจำนำข้าว แล้วขายข้าวได้มาก ขายไม่ขาดทุน คงไม่มีใครว่าโครงการจำนำข้าวหรอก แต่รัฐบาลชั่วซื้อข้าวมาเก็บ แต่ไม่มีปัญญาจะขาย
ข่าวสดตูน

นอกจากพายุอัลไพน์จะทำให้อดีตข้าราชการสอพลอนักการเมืองชั่ว ต้องหลุดจากตำแหน่งในรัฐบาลโง่แล้ว พายุอัลไพน์ก็จะตามมันช่วยพัดมันลงนรกอีกรอบแน่ๆ เพราะโกงวัดบาปหนัก!!แนวหน้าตูน

สุกำพล อยากจะถอดยศนายอภิสิทธิ เอาใจฟายแดง
แนวหน้าตูน

เก่งแต่กู้เงินมาทำประชานิยมจำนำข้าว แต่ไม่มีปัญหาใช้หนี้ธกส. ไม่มีปัญญาขายข้าว ถุย!!
ต่อไปถ้ายังขายข้าวไม่ได้ ข้าวของไทยปีต่อๆไป จะล้นประเทศ ล้นโกดัง เงินไปจมกับข้าวเก่าเก็บ สุดท้ายประเทศชาติจะพังทางเศรษฐกิจอีกครั้ง แล้วคงต้องเอาประเทศไปจำนำกับIMF อีกครั้งASTVตูน

ทีปัญหาพิพาทจีนกับญี่ปุ่น นายกฯยิ่งงั่ง อาสาจะใช้ความเป็นผู้หญิงแก้ไข
แต่ทีคนไทยติดคุกที่เขมร ดันไม่มีปัญหาช่วย ที่จริงนายกฯยิ่งงั่งน่าจะเสนอความเป็นหญิงให้ฮุนเซ็นนะ เพราะท่าทางฮุนเซ็นอยากลองว.5 อยู่เหมือนกัน 555ASTVตูน

กรณีพายุ แกมี ได้ข้อคิดอะไร?
ข้อคิดก็คือ เรื่องพายุเข้า ไม่มีใครคาดเดาสถานการณ์ได้แน่นอนหรอก ทีแรกกลัวว่าจะหนัก จนรีบพร่องน้ำในเขื่อนทางเหนือกันใหญ่ สุดท้ายพายุเปลี่ยนทิศ และอ่อนกำลังลงรวดเร็ว
สุดท้าย พายุคงไม่ได้ไปเติมน้ำในเขื่อนทางเหนือแล้ว เลยพร่องน้ำล่วงฟรีๆ ไป1ยก รอยกต่อไปจะมีพายุลูกใหม่จะเข้าอีกมั้ย?

เช่นเดียวกันกับปีที่แล้ว พายุเข้าไทย5ลูก ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภา ต่อมิถุนา ต่อกรกฎา ต่อสิงหา ต่อปลายกันยา มาทุกเดือน จนเกิดอุทกภัยใหญ่ที่สุดของชาติ
แต่พวกฟายแดง มันควาย มันโทษอำมาตย์กักน้ำในเขื่อนล้มรัฐบาลอีโง่
แล้วเป็นไง ปีนี้ยังไม่มีพายุเข้าสักลูก แต่ทางเหนือก็มีน้ำท่วมไปแล้ว ใครกักน้ำมั้ย? ไอ้ฟายแดง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูนการเมืองไทยวันนี้